Chuyên đề Cơm tấm được nghiên cứu và thiết kế đặc biệt nhằm trang bị cho Học viên những kiến thức, kỹ năng quan trọng khi mở quán kinh doanh cơm tấm.

Cơm tấm là món đặc sản của người miền Nam và từ lâu đã trở thành nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực của người Việt. Chắc chắn với những ai đã ghé thăm mảnh đất miền Nam hiếu khách cũng đã từng có dịp thưởng thức món ăn bình dân nhưng vô cùng độc đáo này. Lang thang những con phố Sài Gòn khi màn đêm buông xuống, những quán cơm tấm càng đông khách hơn. Từ bao giờ, không chỉ ăn sâu vào tiềm thức, vào lối sống bình dị của người dân nơi đây mà cơm tấm dần được nhiều người ở khắp nơi biết tới. Họ đến và mang công thức chế biến đi khắp nơi để mở quán. Chính vì vậy, nhu cầu kinh doanh cơm tấm ở miền Nam và các vùng khác tăng đáng kể.

Đặc điểm chương trình học nấu cơm tấm

Giảng viên là các Bếp trưởng, Chuyên gia ẩm thực hàng đầu Việt Nam, giỏi chuyên môn và có nhiều năm kinh nghiệm làm việc, tư vấn setup bộ phận bếp, điều hành hệ thống bếp tại các Nhà hàng, Khách sạn nổi tiếng. Ngoài ra, các Giảng viên tâm huyết còn luôn nỗ lực truyền đạt và chia sẻ mọi kiến thức về nấu cơm tấm cho Học viên.

·         Sau khi hoàn tất khóa học, Học viên có khả năng nấu cơm tấm ngon, có thể kinh doanh các mô hình quán cơm tấm, chuỗi quán cơm tấm.

·         Rất nhiều học viên của trường đã thành công tại Việt Nam và thế giới.

·         Học viên được học riêng với Thầy từ khâu đi chợ, chọn lựa nguyên liệu đến sơ chế, chế biến và định lượng, trang trí dĩa cơm theo quy trình kinh doanh quán cơm tấm

·         Thời gian học: 1 ngày

Nội dung chương trình học nấu cơm tấm

·         Cách phân biệt và chọn lựa gạo, sườn heo ngon dành để nấu cơm tấm.

·         Các công thức, định lượng, ướp sườn thấm gia vị và làm mềm thịt...

·         Cách làm chả bì, nướng thịt theo phương pháp truyền thống và hiện đại.

·         Cách làm nước mắm, đồ chua, mỡ hành, tóp mỡ...

·         Cách bảo quản, giữ nóng, giữ mùi vị đặc trưng của cơm tấm.

·         Cách bày trí đĩa cơm tấm sườn bì chả đẹp mắt với rau và các gia vị...

Khi tham gia lớp học, Học viên được truyền đạt tất cả những bí quyết khi nấu cơm tấm. Từ cách chọn lựa, sơ chế nguyên vật liệu, phối hợp gia vị, mẹo nấu cơm ngon không nhão, công thức, định lượng, ướp sườn sao cho thấm gia vị, làm mềm thịt, cách nướng sườn cho mùi vị hấp dẫn. Ngoài ra, bạn cũng được hướng dẫn cách làm chả trứng và trộn bì, làm nước mỡ hành, tóp mỡ, đồ chua… cho tới phương pháp pha chế nước chấm chua ngọt làm bật lên được hương vị của món ăn đều được hướng dẫn chi tiết. Bên cạnh đó, người học còn biết thêm nhiều mẹo để giữ cơm nóng khi phục vụ số đông, mẹo trang trí món ăn hấp dẫn, mẹo bảo quản và tiết kiệm nguyên vật liệu, tiết kiệm chi phí. Như vậy, sau buổi học, bạn có thể nấu cơm tấm ngon và tự tin mở quán kinh doanh thành công.

 Chứng chỉ hoàn tất khóa học

·         Chứng chỉ "Kỹ thuật chế biến món ăn" do  Trường Dạy Nghề Văn Lang cấp có giá trị toàn quốc

Học phí khóa học

·         Học phí: 7.000.000đ/khóa học bí quyết, vui lòng liên hệ 0978 459 153 để tư vấn thêm.

·         Khóa học dạy 1 thầy 1 trò và học phí đã bao gồm chi phí nguyên vật liệu thực hành.

Địa điểm tham gia lớp học :

- Số 12, Trần Thiện Chánh, Phường 12, Quận 10, TP Hồ Chí Minh

- Số 195, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

- Số 451, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Và các địa điểm dạy khác tại Bình Định, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Cần Thơ...(Liên hệ để biết thêm chi tiết)

Liên hệ đăng ký học:

TRƯỜNG DẠY NGHỀ VĂN LANG

Cách 1: Để được hỗ trợ tư vấn ngay hãy gọi : 0978 459 153 ( Ms Diễm )

Email : thanhdiem.hcm@giaoducvietnam.edu.vn

 Cách 2: Click    để được tư vấn miễn phí

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH THỰC TẾ TẠI LỚP HỌC

 

 

 

 

 

 

 

Ngành Đào Tạo khác