Cách nấu món cá chép ôm dưa cải chua đơn giản dễ làm lại thơm ngon
Cá chép om dưa là món ăn hấp dẫn với sự kết hợp độc đáo của cá chép và dưa chua đảm bảo sẽ làm bạn thích ngay, với cách làm và nguyên liệu rất đơn giản. Cùng mình vào bếp và nấu ngay món kho này cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé !Nguyên liệu làm Cá chép om dưa (cho 4 người)
- Cá chép: 500gr
- Dưa chua: 300gr
- Đậu hũ chiên: 200gr
- Tóp mỡ: 100gr
- Cà chua bi: 3 trái
- Hành tím: 1 củ
- Chanh: 1,5 trái
- Rau ăn kèm: hoa chuối/ rau muống/ mồng tơi/ ngò gai)
- Nước cốt chanh: 1 muỗng canh
- Dầu ăn: 1 muỗng canh
- Nước mắm: 2 muỗng canh
- Muối/ tiêu xay: 1 ít
- Đường: 1 ít
- Hạt nêm: 1 ít
- Bạn nên chọn những con cá dày mình, nhìn đều đặn từ phần đầu kéo dài cho đến phần đuôi. Ngoài ra, nên chọn mua những con cá chép sông có mình dài, khi ăn sẽ được ngon hơn.
- Những con cá chép tươi ngon sẽ có vẩy nhìn đều, tươi sáng, không xuất hiện vết thâm hay nhìn quá xơ xác.
- Tránh chọn những con cá có bụng phình to, có mùi hôi khó chịu vì có thể chứa nhiều mỡ hoặc chứa trứng cá, khi ăn vào sẽ không được đảm bảo.
- Dưa chua ngon có mùi lên men tự nhiên, lá cải vẫn giữ được màu xanh hơi vàng đẹp mắt. Khi nếm thử, cải phải có độ giòn, có vị chua vừa ăn.
- Chọn phần nước muối dưa trong, không bị nổi mốc. Không nên chọn dưa có màu úa vàng, màu vàng sậm vì đó là dưa đã để lâu, khi ăn sẽ bị chua và không được ngon.
- Ngoài ra, để đảm bảo vệ sinh an toàn, bạn có thể tự muối dưa ở nhà theo công thức của mình chia chia sẻ ở các bài viết trước.
- Cách 1: Bạn có thể ngâm cá vào nước vo gạo trong khoảng 15 - 20 phút. Sau đó vớt ra rửa sạch lại bằng nước.
- Cách 2: Pha vài muỗng canh rượu trắng hoặc giấm vào nước, sau đó ngâm cá khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại bằng nước.
- Cách 3: Cho vài lát gừng đập dập rồi ngâm với cá trong khoảng 5 phút, sau đó rửa lại nhiều lần với nước.
FORM TƯ VẤN - ĐĂNG KÝ HỌC
Hotline: 0966 86 86 41
Call / Zalo: 0966 86 86 41 (Hỗ trợ 24/7)