Gắn với sự phát triển kinh tế của mỗi quốc gia, thị trường chứng khoán từ lâu đã là một thuật ngữ khá quen thuộc đối với đại đa số người dân. Tuy nhiên, đầu tư như thế nào và bắt đầu từ đâu luôn là câu hỏi quen thuộc của những ai đã và đang dành sự quan tâm đến thị trường này.   

Kể từ khi được hình thành từ những năm đầu thế kỷ 21, thị trường chứng khoán Việt Nam đã trải qua một giai đoạn phát triển kéo dài 16 năm. Với sự phát triển của thị trường tài chính trên toàn thế giới thì kênh đầu tư vào cổ phiếu hiện là một trong những phương thức đầu tư phổ biến và đem lại mức sinh lời cao cho người đầu tư. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn kiếm được tiền trên thị trường chứng khoán vì đầu tư chứng khoán cần có sự bài bản và sự hiểu biết nhất định về thị trường cũng như các chiến lược đầu tư phổ biến.

Nắm bắt nhu cầu ngày càng tăng cao của đại bộ phận người dân muốn tham gia vào thị trường, Công Ty CP Giáo Dục Việt Nam trân trọng thông báo khóa học Chứng khoán cơ bản dành cho người mới bắt đầu tại TPHCM.

MỤC TIÊU KHÓA HỌC

 • Hiểu rõ về thị trường tài chính, chứng khoán
 • Hiểu rõ về cổ phiếu
 • Hiểu rõ về các quy định trong giao dịch và cách thức giao dịch
 • Tìm hiểu về phân tích cơ bản, những chỉ số tài chính thường dùng và cách thức áp dụng trong thực tế
 • Tìm hiểu về phân tích kỹ thuật, các chỉ báo thường dùng và cách thức áp dụng trong thực tế

ĐỐI TƯỢNG

 • Các nhà đầu tư, các bạn sinh viên muốn tham gia đầu tư vào thị trường chứng khoán nhưng chưa biết gì về thị trường chứng khoán và cổ phiếu.
 • Yêu cầu chung : Mỗi người khi tham gia học nên có laptop riêng hoặc máy tính bảng (nên là laptop thì tốt hơn) để phục vụ cho việc học này (vì mọi thứ giao dịch ngày nay đều qua mạng, thông tin cũng qua mạng, …) và quan trọng hơn là lưu trên máy của bạn thì khi về bạn cần xem lại sẽ dễ dàng hơn là chỉ ngồi xem GV nói và trao đổi. Và vì đây là khóa học hướng vào thực tế để đầu tư nên yêu cầu thêm là càng tìm tòi thêm càng tốt, ngoài các nội dung GV nói ra, thắc mắc gì cứ gạch ra, khi gặp GV sẽ giải đáp và nêu ví dụ thực tế, làm sao để các bạn hiểu được cốt lõi hoàn toàn của vấn đề.

SƠ LƯỢC NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH HỌC

- Buổi 1:  Cách xem bảng giá chứng khoán Online, trong đó GV sẽ hướng dẫn chi tiết, bao gồm giới thiệu cả các loại bảng giá chứng khoán khác nhau ở các Công ty Chứng khoán, ưu nhược điểm các loại này. Cách nhận biết tâm lý và kinh nghiệm mua bán dựa vào bảng giá, …​​

- Buổi 2 : Cách tra cứu các thông tin để làm cơ sở đầu tư, cũng như quan điểm nhận xét khi đọc từng tin tức sẽ có phản ứng như thế nào với thị trường, …

- Buổi 3 :  Phân tích cơ bản và cách lựa chọn cổ phiếu nhằm giúp các bạn hiểu tại sao chọn cổ phiếu A mà không phải là chọn cổ phiếu B. Nội dung chính của buổi này là sẽ phân tích toàn bộ 1 Công ty từ đầu đến cuối để từ đó về sau bạn biết cách khi phân tích 1 Công ty để đầu tư thì cần làm như thế nào cho chuẩn xác (Cách nghiên cứu Báo cáo thường niên, Nghị quyết Đại hội cổ đông Thường niên, Báo cáo tài chính kiểm toán, …).

- Buổi 4 : Phân tích chi tiết các mục trong Báo cáo Tài chính và nên xem ra sao để hiểu được về Doanh nghiệp trong mối liên hệ với tình hình hoạt động bên ngoài của Doanh nghiệp đó (Đã xem ở Buổi 3). Nội dung chính cần đi ở đây là: Bảng Cân đối Kế toán, Báo cáo Kết quả Kinh doanh, Báo cáo Lưu chuyển tiền tệ và Thuyết minh Báo cáo tài chính. Ở đây sau khi liên hệ giữa buổi 3 và buổi 4, mình sẽ giải thích tại sao cổ phiếu đó trong vài năm qua lại giá lên hay xuống và sau này cách tìm các Doanh nghiệp tăng trưởng bền vững ra sao kèm lí do.

- Buổi 5 : Sau khi đã chọn được Công ty tốt để đầu tư, thì giờ cần chọn thời điểm mua bán giá cả làm sao cho hợp lý. Tại sao là hôm nay nên mua mà không phải là ngày mai? Phương pháp tốt sẽ giúp bạn lựa chọn được thời điểm mua bán với giá vừa phải hợp lý nhất mà vẫn khống chế được rủi ro do sự dao động giá trên thị trường cổ phiếu. Sau buổi này, học viên đã đủ kiến thức cơ bản thì sẽ lập 01 tài khoản chứng khoán để chơi thật, trong quá trình mới chơi GV vẫn sẽ hỗ trợ hàng ngày để giải đáp các vấn đề cụ thể qua mạng (Chủ yếu là chat Zalo, Facebook hoặc Skype). Bạn cứ hỏi thoải mái,GV sẽ vẫn còn đồng hành lâu dài với nghề, với bạn nếu thực sự bạn yêu thích Chứng khoán.

  BẠN ĐƯỢC NHỮNG GÌ KHI HỌC TẠI TRUNG TÂM  

Bạn có thể Google Tìm kiếm trên mạng thấy rất nhiều nơi thông báo chiêu sinh lớp học nhưng đa phần mỗi khóa lại tận 20 – 30 người. Việc dạy học như vậy thì chắc chắn rằng các bạn học viên không thể nào GV truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm hết cho các bạn được vì số lượng học viên rất đông còn thời gian thì có hạn. Đối với trung tâm chúng tôi số người cần phải ít để có thể nắm bắt được học viên có hiểu không, có thắc mắc gì không để mau chóng giải đáp. Cần nhất vẫn là uy tín và cái tâm của người dạy. ( Mỗi lớp học chỉ nhận từ 10 học viên trở lại, nếu như cùng 1 lúc đăng ký trên 10 học viên thì sẽ được chia ra làm 2 hoặc 3,4 lớp tùy số lượng).

– Về việc có nên học hay không?  đây là 1 câu hỏi khá thú vị, thấy 1 số bài  viết khác của các bạn khác trên mạng cho rằng không nên học … vì chỉ kiếm tiền dạy học này kia. Xin phân tích thế này. Thống kê đã chỉ ra 90% các tài khoản mới chơi trong thời gian đầu sẽ bị lỗ (Mức lỗ thì tùy 5 – 20% là phổ biến, 1 số chơi sai theo hướng tiêu cực hỏng cả tư duy sẽ lỗ nặng 30 – 50%). Bạn không tin có thể hỏi ai người quen thân, người nhà đang làm trong nghề (Đừng hỏi những người đang muốn bạn làm khách) hoặc bạn thử 1 thời gian 6 tháng chả hạn. Nếu bạn bắt đầu vốn thử với mức 10 – 20 triệu đồng. Sau nửa năm vẫn chưa tìm ra phương pháp đúng dù đã hiểu nhiều điều hơn rất nhiều so với lúc mới và phải chịu 1 khoản lỗ 10 – 15%. Nếu mức vốn thử của bạn nhỏ hơn hoặc lớn hơn. Bạn hãy tự nhân ra chi phí để so sánh với khóa học mà bạn đang học và cái nào hơn thì nên chọn. Một số khác lại cho rằng chơi thật nhỏ thôi thì nếu có mất 50% cũng không sao cả. Xin thưa là quan điểm này chắc chắn sai lầm. Nếu bạn có 200 triệu, bạn thử với mức 2 triệu, tức là lỗ nặng 50% cũng có 1 triệu (Khá rẻ) và không sao cả. Vì bạn đang test vốn nhỏ nên tâm lý đương nhiên thoải mái. Tuy nhiên nếu cái tài khoản đó so với bạn bé quá thì lời lỗ mà không có cảm giác thì làm gì  có động lực mà tìm hiểu theo sát. Như thế vô hình chung nó đã mất đi cái quý nhất của bạn là … chi phí thời gian (Bên cạnh 1 số tiền nhỏ không đáng kể). Bạn cần phải trả lời được bạn có muốn nghiêm túc tìm ra con đường để kiếm được 20 – 30% / năm bên Kênh Chứng khoán trong vòng 1 năm hay không? Hay chỉ coi đó là 1 trò chơi thử tí cho biết để khoe với chúng bạn, người quen, đối tác?

Một điểm nữa là trong khi bạn đang tìm hiểu 1 khái niệm mới thì trong khái niệm đó lại xuất hiện 1 khái niệm mới khác, cứ thế … vô cùng mất thời gian và dễ bị nản vì loanh quanh không dứt ra được theo một sự bài bản đã được định hình trước như khi đi học nghiêm túc. Ví dụ bạn tìm hiểu về ROE là gì, thì bạn lại được biết là ROE là Lãi sau thuế của cổ đông Công ty mẹ trên vốn chủ sở hữu. Đến đây thì bạn lại hỏi tiếp thế 2 cái khái niệm tiếp theo là gì? Cứ thế tồn tại 1 sự miên man suốt vài tiếng đê hiểu khái niệm của các các khái niệm qua Google (Vốn dĩ rất hỗn loạn cả chục kết quả đôi khi không thống nhất). Mà đôi khi chỉ cần vài câu nói của người trong nghề trong 10 phút là ngang với bạn đi tìm cả 1 buổi không đâu vào đâu.

Có nên học Khóa học Chứng khoán hay không? Hay chỉ nên Tự tìm hiểu Đầu tư Chứng khoán? Bạn đã có câu trả lời của riêng mình

HỌC PHÍ - THỜI GIAN

 • Học phí: 1 800 000 đ/học viên
 • Thời lượng: 05 buổi
 • Thời gian: ​
  •  Sáng thứ 2/4/6  hoặc thứ 3/5 (8g15 - 11g15)
  • Tối thứ 2/4/6 hoặc thứ 3/5 (18g00 - 21g00)
  • Chiều thứ 7 (13g15-17g30) & sáng Chủ nhật (7g30-12g00)
  • Các buổi sáng trong tuần từ thứ 2 - thứ 6 (8g15-11g15) dành cho học viên cần rút ngắn thời gian học tập.
  • Các buổi chiều trong tuần từ thứ 2 - thứ 6 (13g30-16g30) dành cho học viên cần rút ngắn thời gian học tập. 
  • Các buổi tối trong tuần từ thứ 2 - thứ 6 (18g00-21g00) dành cho học viên cần rút ngắn thời gian học tập.

ĐỊA ĐIỂM ĐĂNG KÝ GHI DANH THAM GIA LỚP HỌC:​​

 • Trần Thiện Chánh,P.12, Quận 10, TP HCM 
 •  Đường D2,Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP HCM
 • Ưu đãi
  • Chiết khấu 10% với học viên đóng học phí trước 05 ngày khai giảng.
  • Chiết khấu 15% với học viên đăng ký nhóm từ 3 người trở lên.
 • Lưu ý:
  • Học phí đã bao gồm tài liệu.
  • Khi nghỉ học, học viên phải báo với Trung tâm để được học bù lại ở khóa sau miễn phí.
  • Mỗi khóa học Trung Tâm chỉ nhận từ 5 đến 10 người sẽ chốt danh sách để đảm bảo chất lượng chương trình học.

HÌNH THỨC ĐÓNG HỌC PHÍ

 • Học viên có thể đóng học phí bằng cách:
 • Chuyển khoản qua ngân hàng 
 • Hoặc đóng tại văn phòng tuyển sinh :
 • Địa chỉ: Số 12, Trần Thiện Chánh,P.12, Quận 10, TP HCM
 •              Số 195, Đường D2,Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP HCM

LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ HỌC

 • Ms. Thanh Diễm
 • Mobile: 0978 459 153
 • Email: thanhdiem.hcm@giaoducvietnam.edu.vn
 • Click   để được tư vấn miễn phí

Soạn tin CKCB gửi 0978 459 153 (Chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn chương trình học cho bạn trong thời gian sớm nhất)

----------------------------------------------------
Giờ làm việc 
* Thứ hai đến thứ sáu
Buổi sáng: từ 8g00 - 11g30 
Buổi chiều: từ 13g30 - 20g00

* Thứ bảy, Chủ nhật
Buổi sáng: từ 7g30 - 11g30 
Buổi chiều: từ 13g00 - 17g00

 

Ngành Đào Tạo khác